Title: THE DEVELOPMENT OF ELECTRONIC PHOTO BOOK ON CHIENG MUAYTHAI BORAN FOR STUDENTS IN MUAYTHAI STUDIES AND PHYSICAL EDUCATION MUBAN CHOMBUENG RAJABHAT UNIVERSITY
การพัฒนาหนังสือภาพอิเล็กทรอนิกส์ เรื่องเชิงมวยไทยโบราณ สำหรับนักศึกษาสาขาวิชามวยไทยศึกษาและพลศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง
Authors: Nattaya THIPTHIANGTHAE
นาตยา ทิพย์เที่ยงแท้
Nammon Ruangrit
น้ำมนต์ เรืองฤทธิ์
Silpakorn University. Education
Keywords: หนังสือภาพอิเล็กทรอนิกส์
เชิงมวยไทยโบราณ
Electronic Photo Book
Chieng Muaythai Boran
Issue Date:  26
Publisher: Silpakorn University
Abstract: The purposes of the research were 1) To develop a electronic photo book about chieng muaythai boran for students in muaythai studies and physical education Muban Chombueng Rajabhat University, 2) To study of the ability of chieng muaythai boran of students in muaythai studies and physical education, Muban Chombueng Rajabhat University, and 3) To study student’s satisfaction with electronic photo book about chieng muaythai boran. The population used in this study include 21 undergraduate students in muaythai studies and physical education muban chombueng rajabhat university first-year academic year 2020. The instruments used in this study were 1) Structures interviews, 2) Electronic photo book on chieng muaythai boran, and 3) Student satisfaction questionnaire on electronic photo book. The statistics used to analyze data were mean and standard deviation and One sample T-Test. The results have found that 1) The electronic photo book on chieng muaythai boran for students in muaythai studies and physical education in terms of content, the overall quality was at the excellent level,  and in terms of design, the overall quality was at the excellent level as well. 2) The ability of chieng muaythai boran of students in muaythai studies and physical education after learning through the electronic photo book on chieng muaythai boran in very good level and  after learning, score average was higher than 70 percentage at the statistical significance of 0.05. 3) The student’s satisfaction in studying with the electronic photo book on chieng muaythai boran the overall of satisfaction was scored as being very satisfied.
การวิจัยครั้งนี้มีจุดประสงค์  1) เพื่อพัฒนาหนังสือภาพอิเล็กทรอนิกส์ เรื่องเชิงมวยไทยโบราณ สำหรับนักศึกษาสาขาวิชามวยไทยศึกษาและพลศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง  2) เพื่อศึกษาความสามารถในการออกท่าเชิงมวยไทยโบราณ ของนักศึกษาสาขาวิชามวยไทยศึกษาและพลศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง 3) เพื่อศึกษาความพึงพอใจของนักศึกษาที่มีต่อหนังสือภาพอิเล็กทรอนิกส์ เรื่องเชิงมวยไทยโบราณ ประชากรที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้ ได้แก่ นักศึกษาระดับปริญญาตรี สาขามวยไทยศึกษาและ  พลศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง ชั้นปีที่ 1  ปีการศึกษา 2563  จำนวน 21 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย ได้แก่ 1) แบบสัมภาษณ์แบบมีโครงสร้าง 2) หนังสือภาพอิเล็กทรอนิกส์ เรื่องเชิงมวยไทยโบราณ 3) แบบสอบถามความพึงพอใจของนักศึกษาที่มีต่อหนังสือภาพอิเล็กทรอนิกส์ เรื่องเชิงมวยไทยโบราณ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าเฉลี่ย และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และค่าสถิติทดสอบทีแบบ 1 กลุ่ม ผลการวิจัยพบว่า 1) หนังสือภาพอิเล็กทรอนิกส์ เรื่องเชิงมวยไทยโบราณ สำหรับนักศึกษา สาขามวยไทยศึกษาและพลศึกษา ด้านเนื้อหามีคุณภาพโดยรวมในระดับดีมากและด้านการออกแบบมีคุณภาพโดยรวมอยู่ในระดับดีมากเช่นกัน  2) ความสามารถในการออกท่าเชิงมวยไทยโบราณของนักศึกษาสาขามวยไทยศึกษาและพลศึกษา หลังการเรียนด้วยหนังสือภาพอิเล็กทรอนิกส์ เรื่องเชิงมวยไทยโบราณ อยู่ในระดับดีมาก และค่าเฉลี่ยหลังเรียนสูงกว่า 70% อย่างมีนัยสำคัญที่ระดับ .05 3) ความพึงพอใจของนักศึกษาที่เรียนด้วยหนังสือภาพอิเล็กทรอนิกส์ เรื่องเชิงมวยไทยโบราณ โดยภาพรวมมีความพึงพอใจระดับมาก
Description: Master of Education (M.Ed.)
ศึกษาศาสตรมหาบัณฑิต (ศษ.ม)
URI: http://ithesis-ir.su.ac.th/dspace/handle/123456789/3549