http://ithesis-ir.su.ac.th/dspace/handle/123456789/375| Title: | ปัจจัยที่ส่งผลต่อการตัดสินใจเลือกใช้บริการสนามฝึกซ้อมกอล์ฟ ออล สตาร์ กอล์ฟ คอมเพล็กซ์ |
| Other Titles: | FACTORS AFFECTING THE CONSUMER’S DECISION MAKING TO CHOOSE ALL STAR DRIVING RANGE GOLF COMPLEX |
| Authors: | สุขโพธิ์เพ็ชร์, ฉกาชาต Sukpopet, Chakachat |
| Keywords: | สนามฝึกซ้อมกอล์ฟ การตัดสินใจ เลือกใช้บริการ DRIVING RANGE DECISION MAKING TO CHOOSE SERVICE |
| Issue Date: | 29-Jun-2559 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยศิลปากร |
| Abstract: | การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาถึงปัจจัยที่ส่งผลต่อการตัดสินใจเลือกใช้บริการสนามฝึกซ้อมกอล์ฟ ออล สตาร์ กอล์ฟ คอมเพล็กซ์ ซึ่งการวิจัยในครั้งนี้ใช้แบบสอบถามในการเก็บรวบรวมข้อมูลจากกลุ่มตัวอย่างที่เป็นผู้ใช้บริการสนามฝึกซ้อมกอล์ฟ ออล สตาร์ กอล์ฟ คอมเพล็กซ์ จำนวน 400 คน วิเคราะห์ข้อมูล โดยใช้ค่าสถิติร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ทดสอบสมมติฐานด้วยการวิเคราะห์ความแปรปรวน ทางเดียว สถิติการทดสอบค่าt และการวิเคราะห์ความถดถอยเชิงพหุคูณ ผลการวิจัย พบว่า ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่เป็นเพศชาย มีช่วงอายุระหว่าง 61 – 70 ปี มีระดับการศึกษาในระดับปริญญาตรีหรือเทียบเท่า ประกอบ อาชีพธุรกิจส่วนตัว และส่วนใหญ่มีรายได้เฉลี่ยต่อเดือนอยู่ในช่วง 60,001 – 70,000 บาท ปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดที่ส่งผลต่อการตัดสินใจเลือกใช้บริการสนามฝึกซ้อมกอล์ฟ ออล สตาร์ กอล์ฟ คอมเพล็กซ์ โดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก เรียงลำดับค่าเฉลี่ยจากมากไปหาน้อย ได้ดังนี้ ด้านการส่งเสริมการขาย ด้านกระบวนการให้บริการ ด้านการสร้างและการนำเสนอลักษณะทางกายภาพ ด้านบุคลากร ด้านผลิตภัณฑ์ ด้านราคา และด้านช่องทางการจัดจำหน่าย โดยด้านที่ส่งผล ต่อการตัดสินใจเลือกใช้บริการสนามฝึกซ้อมกอล์ฟ ออล สตาร์ กอล์ฟ คอมเพล็กซ์ คือ ด้านผลิตภัณฑ์ ด้านช่องทางการจัดจำหน่าย ด้านการส่งเสริมการตลาด ด้านบุคลากร และด้านกระบวนการให้บริการ ปัจจัยจิตวิทยาที่ส่งผลต่อการตัดสินใจเลือกใช้บริการสนามฝึกซ้อมกอล์ฟ ออล สตาร์ กอล์ฟ คอมเพล็กซ์ โดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก เรียงลำดับค่าเฉลี่ยจากมากไปหาน้อย ได้แก่ ด้านการเรียนรู้ ด้านความเชื่อและทัศนคติ ด้านการจูงใจ และด้านการรับรู้ โดยด้านที่ส่งผลต่อการตัดสินใจเลือกใช้บริการสนามฝึกซ้อมกอล์ฟ ออล สตาร์ กอล์ฟ คอมเพล็กซ์ คือ ด้านการจูงใจ และด้านความเชื่อและทัศนคติ This research aimed to identify the factor that affects the consumers to choose All Star Driving Range Golf Complex. The questionnaires were used to collect the data and 400 people who came to All Star Driving Range Golf Complex have participated in this research. These participants were mostly male, aged between 61 to 70 years old, education level of Bachelor Degree or equivalent and mainly business owners with the income level of 60,001 to 70,000 Baht per month. The data were analyzed by percentage, mean, standard deviation, one way anova, t-test and multiple regression analysis. The overall factors of marketing mix to choose All Star Driving Range Golf Complex were close to the highest level. The results by average analyzation showed that the Promotion was the first factor and the Process was second factor. The third factor was Physical Evidence, forth was People, fifth was Product, sixth was Price, and the last factor was Place. The results also showed the factors in choosing All Star Driving Range Golf Complex in Product factor, Place factor, Promotion factor, People factor and Process factor. Psychology factor which have the effect to choose All Star Driving Range Golf Complex were also close to the highest level. The results by average analyzation showed that the most effecting factor was Learning and next was Believe & Attitude. The factor comes after that was Motivation and the Perception was the least factor. The results also showed the factors in choosing All Star Driving Range Golf Complex in Motivation factor and Believe & Attitude factor. |
| Description: | 57602338 ; หลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต -- ฉกาชาต สุขโพธิ์เพ็ชร์ |
| URI: | http://ithesis-ir.su.ac.th/dspace/handle/123456789/375 |