http://ithesis-ir.su.ac.th/dspace/handle/123456789/419
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.author | จันทะรักษา, กนกพล | - |
dc.contributor.author | JUNTALUKSA, KANOKPON | - |
dc.date.issued | 2559-05-31 | - |
dc.description | 57602324 ; หลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต -- กนกพล จันทะรักษา | en_US |
dc.description.abstract | การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับโครงการลงทุนและความ ต้องการของผู้ใช้บริการของแหล่งท่องเที่ยวนันทนาการทางน้ำ ครบวงจรที่มนุษย์สร้างขึ้นและศึกษา ความเป็นไปได้โครงการลงทุนแหล่งท่องเที่ยวนันทนาการทางน้ำครบวงจรที่มนุษย์สร้างขึ้น ตลอดจนศึกษาต้นทุนและอัตราผลตอบแทนของโครงการลงทุนธุรกิจแหล่งท่องเที่ยวนันทนาการ ทางน้ำครบวงจรที่มนุษย์สร้างขึ้น ประกอบด้วย 2 ขั้นตอน ได้แก่ 1) ขั้นการศึกษาข้อมูลโครงการ ลงทุนแหล่งท่องเที่ยวนันทนาการทางน้ำครบวงจรที่มนุษย์สร้างขึ้นดำเนินการสัมภาษณ์เชิงลึกผู้ให้ ข้อมูลหลัก คือ กลุ่มผู้ประกอบการและผู้ที่เกี่ยวข้องในการประกอบธุรกิจ จำนวน 7 ราย และการ สำรวจกลุ่มตัวอย่าง คือ ผู้ใช้บริการแหล่งท่องเที่ยวนันทนาการทางน้ำครบวงจรที่มนุษย์สร้างขึ้น 400 ตัวอย่าง 2) การวิเคราะห์โครงการลงทุน ประกอบด้วย ระยะเวลาคืนทุน (Payback Period : PB) มูลค่าปัจจุบันสุทธิ (Net Present Value : NPV) และอัตราผลตอบแทนภายในโครงการ (Internal Rate of Returns : IRR) ผลการวิจัย พบว่า ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับโครงการลงทุนแหล่งท่องเที่ยวนันทนาการ ทางน้ำครบวงจรที่มนุษย์สร้างขึ้น ผู้ประกอบการ ผู้ที่เกี่ยวข้องในธุรกิจและผู้ใช้บริการมีความ คิดเห็นที่สอดคล้องกัน การศึกษาความเป็นไปได้โครงการลงทุนในภาพรวมของธุรกิจมีความน่า ลงทุน โดยมีระยะเวลาคืนทุน 3 ปี 7 เดือน โครงสร้างการลงทุนเริ่มแรก 421,388,000 บาท ต้นทุน ขายในปี ที่ 1 อยู่ที่ 111,793,000 บาท และยอดขายในปี ที่ 1 อยู่ที่ 259,750,000 บาท IRR เท่ากับ 26.84% NPV เท่ากับ 365,403,639.28 บาท This research aimed to study general information about investment projects and the needs of people that used the aquatic recreational manmade attraction. And studied the possibility of investing in a aquatic recreational manmade attraction. As well the costs and the rate of return on investment aquatic recreational manmade attraction. Consists of two steps were 1) Studied to data of the project investment’s aquatic recreational manmade attraction by in-depth interviews 7 entrepreneurs of business. And the 400 sample were people that used the aquatic recreational manmade attraction. 2) Investment projects analysis include the Payback Period : PB , Net Present Value : NPV and Internal Rate of Returns : IRR The results shows that general information about investment project : entrepreneurs and service users had the same consistent opinions. The study in the possibility of investing. In and overview of the investment. The payback period was 3 years 7 months . The initial investment costs was 421,388,000 baht. The sale costs in the first years was 111,793,000 baht and sales volume in the first years was 259,750,000 baht. IRR = 26.84% , NPV = 365,403,639.28 | en_US |
dc.language.iso | other | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยศิลปากร | en_US |
dc.subject | ความเป็นไปได้ | en_US |
dc.subject | แหล่งท่องเที่ยวนันทนาการ | en_US |
dc.subject | โครงการลงทุน | en_US |
dc.subject | FEASIBILITY | en_US |
dc.subject | INVESTMENT PROJECTS | en_US |
dc.subject | RECREATIONAL ATTRACTION | en_US |
dc.title | การศึกษาความเป็นไปได้โครงการลงทุนแหล่งท่องเที่ยว นันทนาการทางน้ำครบวงจรที่มนุษย์สร้างขึ้น | en_US |
dc.title.alternative | STUDY THE FEASIBILITY OF INVESTMENT PROJECTS IN INTEGRATED AQUATIC RECREATIONAL MANMADE ATTRACTION. | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |