http://ithesis-ir.su.ac.th/dspace/handle/123456789/420
Title: | การตัดสินใจเช่าคลังสินค้าของสถานประกอบการในคลังสินค้า บริษัท โชติธนวัฒน์ จำกัด |
Other Titles: | DECISION LEASING IN CHODTHANAWAT CO., LTD.’S WAREHOUSE of ESTABLISHMENT. |
Authors: | สุดใจ, ประทุม SUDJAI, PRATOOM |
Keywords: | คลังสินค้า การตัดสินใจ การเช่า WAREHOUSE DECISION LEASING |
Issue Date: | 1-Aug-2559 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยศิลปากร |
Abstract: | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ การตัดสินใจเช่าคลังสินค้าของสถานประกอบการในคลังสินค้า บริษัท โชติธนวัฒน์ จำกัด ประชากรที่ใช้ในการวิจัย คือ สถานประกอบการผู้ใช้บริการเช่าคลังสินค้าในบริษัท โชติธนวัฒน์ จำกัด มีทั้งสิ้น 73 สถานประกอบการ สถานที่ในการศึกษาวิจัย คือ คลังสินค้าบริษัท โชติธนวัฒน์ จำกัด ใน 3 เขตพื้นที่ ได้แก่ เขตบางนาตราด กม.1 เขตบางนาตราด กม.16 และพระราม 2 เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาวิจัยคือ แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บรวบรวมข้อมูล แล้วนำมาประมวลผลด้วยโปรแกรมสำเร็จรูปทางสถิติ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล สถิติเชิงพรรณนา (Descriptive Statistics) ได้แก่ การวิเคราะห์ค่าความถี่ ค่าร้อยละ และค่าเฉลี่ย สถิติเชิงอนุมาน (Inferential Statistics) การทดสอบความแตกต่างของตัวแปรโดยใช้ One way ANOVA ส่วนการทดสอบความสัมพันธ์ของตัวแปรโดยการวิเคราะห์สหสัมพันธ์เพียร์สัน (Pearson's Correlation Coefficient) ผลการวิจัยพบว่า สถานประกอบการที่เช่าคลังสินค้า บริษัท โชติธนวัฒน์ จำกัด ส่วนใหญ่เป็นสถานประกอบการประเภทยานยนต์และชิ้นส่วน มีวัตถุประสงค์ในการเช่าคลังสินค้าเพื่อใช้ในการผลิตสินค้า จัดเก็บสินค้า และใช้เป็นสำนักงาน มีความต้องการรูปแบบคลังสินค้าที่เหมาะสมสำหรับ พื้นที่ผลิต จัดเก็บ พร้อมสำนักงาน สถานประกอบการส่วนใหญ่มีสัญชาติไทย รองลงมามีสัญชาติญี่ปุ่น และมีสัญชาติอื่นๆ ตามลำดับจำนวนพนักงานในแต่ละสถานประกอบการมีน้อยกว่า 50 คน ส่วนใหญ่มีระยะเวลาการดำเนินกิจการ น้อยกว่า 10 ปี ผลการทดสอบสมมติฐานพบว่า ปัจจัยเกี่ยวกับสถานประกอบการไม่มีผลต่อการตัดสินใจเลือกคลังสินค้าแตกต่างกันที่ระดับนัยสำคัญ 0.05 ปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดบริการมีความสัมพันธ์กับการตัดสินใจเช่าคลังสินค้าในทิศทางเดียวกันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.01 และปัจจัยความต้องการและแรงจูงใจมีความสัมพันธ์กับการตัดสินใจเช่าคลังสินค้าในทิศทางเดียวกันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.01 This thesis has focused on the Establishments’ Chodthanawat Co., Ltd. The 73 establishment renters have been used as the population sampling. The thesis’ working place is Chodthanawat Co., Ltd.’s warehouse in the three areas as Bangna Trad kilometer no.1, Bangna Trad kilometer no.16 and Rama-II. The tool which is used to do this research is the confidential questionnaire test using the statistics programming. The statistics are used for data analysis. The descriptive statistic data are the frequency of arithmetic, percentage, means, inferential statistics, the standard deviation of One way ANOVA, and the correlation analysis using Pearson’s Correlation Coefficient. The results were shown that the Chodthanawat Co., Ltd.’s warehouse rent working place is almost contained by the spare parts of automobile industries. The leasing objectives are the manufacturing, stocks and used as the office. The warehouse had been planned to be the optimized warehouse practically for those manufactured, stocks and the office. All of establishment working place are native Thai Japaness and the others spectively which at least has the employees of 50 persons. The establishments’ companies were founded for almost 10 years. Consequently, The results of hypothesis test were shown that the factor of work place did not effect to the selected warehouse decision as statistical significance at the level of 0.05. The composite marketing factors have the correlation coefficient as statistical significance at the level of 0.01. Likewise, the requirement and motivation have the same selected warehouse decision statistical significance at the level of 0.01. |
Description: | 57602744 ; หลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต -- นางประทุม สุดใจ |
URI: | http://ithesis-ir.su.ac.th/dspace/handle/123456789/420 |