http://ithesis-ir.su.ac.th/dspace/handle/123456789/4319
DC Field | Value | Language |
dc.contributor | Puwadol PINTAKUL | en |
dc.contributor | ภูวดล ปิ่นทกูล | th |
dc.contributor.advisor | Sitthichai Laisema | en |
dc.contributor.advisor | สิทธิชัย ลายเสมา | th |
dc.contributor.other | Silpakorn University | en |
dc.date.created | 2023 | |
dc.date.issued | 4/7/2023 | |
dc.description.abstract | The purposes of the research were 1) To development of student support system by google application for bangpaepathomphittaya school, 2) to study user opinions of student support system by google application for bangpaepathomphittaya school. The population used in this research were school administrators, teachers and students of Bangpaepathomphittaya School in the academic year 2020, totaling 1085 people. sample Those used in this research were school administrators, teachers and students of 106 people. The samples were selected by simple random sampling. (Simple random sampling) The results have found that 1) Student support system by google application for bangpaepathomphittaya school. 2) Efficiency Assessment Form Student support system by google application for bangpaepathomphittaya school. Statistics used in data analysis were mean and standard deviation. The results have found that 1) To development of student support system by google application for bangpaepathomphittaya school, the efficiency of system overall at a good level (average = 4.1 standard deviation = 0.58) 2) user reviews student support system by google application for bangpaepathomphittaya school reviews overall at a good level (average = 4.04 standard deviation = 0.82) | en |
dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีจุดประสงค์ 1) เพื่อพัฒนาระบบการดูแลช่วยเหลือนักเรียน ด้วย Google Application สำหรับโรงเรียนบางแพปฐมพิทยา 2) เพื่อศึกษาความคิดเห็นของผู้ใช้งานระบบการดูแลช่วยเหลือนักเรียน ด้วย Google Application สำหรับโรงเรียนบางแพปฐมพิทยา ประชากรที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้ ได้แก่ ผู้บริหารสถานศึกษา ครู และนักเรียนโรงเรียนบางแพปฐมพิทยา ปีการศึกษา 2563 จำนวน 1085 คน กลุ่มตัวอย่าง ที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้ ได้แก่ ผู้บริหารสถานศึกษา ครู และนักเรียน จำนวน 106 คน ได้เลือกกลุ่มตัวอย่างโดยการสุ่มตัวอย่างแบบง่าย (Simple random sampling) เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย ได้แก่ 1) ระบบการดูแลช่วยเหลือนักเรียน ด้วย Google Application สำหรับโรงเรียนบางแพปฐมพิทยา 2) แบบประเมินคุณภาพของระบบการดูแลช่วยเหลือนักเรียน ด้วย Google Application สำหรับโรงเรียนบางแพปฐมพิทยา 3) แบบสอบถามความคิดเห็นผู้ใช้งานระบบการดูแลช่วยเหลือนักเรียน ด้วย Google Application สำหรับโรงเรียนบางแพปฐมพิทยา สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าเฉลี่ย และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ผลการวิจัยพบว่า 1) ระบบการดูแลช่วยเหลือนักเรียน ด้วย Google Application สำหรับโรงเรียนบางแพปฐมพิทยา ประเมินคุณภาพระบบโดยรวมในระดับดี (ค่าเฉลี่ย = 4.24 และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน = 0.58) 2) ความคิดเห็นผู้ใช้งานระบบการดูแลช่วยเหลือนักเรียน ด้วย Google Application สำหรับโรงเรียนบางแพปฐมพิทยาโดยภาพรวมมีความคิดเห็น ระดับมาก (ค่าเฉลี่ย = 4.04 และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน = 0.82) | th |
dc.language.iso | th | |
dc.publisher | Silpakorn University | |
dc.subject | ระบบการดูแลช่วยเหลือนักเรียน | th |
dc.subject | STUDENT SUPPORT SYSTEM | en |
dc.subject.classification | Computer Science | en |
dc.subject.classification | Education | en |
dc.subject.classification | Education science | en |
dc.title | THE DEVELOPMENT OF STUDENT SUPPORT SYSTEM BY GOOGLE APPLICATIONFOR BANGPAEPATHOMPHITTAYA SCHOOL | en |
dc.title | การพัฒนาระบบการดูแลช่วยเหลือนักเรียน ด้วย Google Applicationสำหรับโรงเรียนบางแพปฐมพิทยา | th |
dc.type | Independent Study | en |
dc.type | การค้นคว้าอิสระ | th |
dc.contributor.coadvisor | Sitthichai Laisema | en |
dc.contributor.coadvisor | สิทธิชัย ลายเสมา | th |
dc.contributor.emailadvisor | LAISEMA_S@SU.AC.TH | |
dc.contributor.emailcoadvisor | LAISEMA_S@SU.AC.TH | |
dc.description.degreename | Master of Education (M.Ed.) | en |
dc.description.degreename | ศึกษาศาสตรมหาบัณฑิต (ศษ.ม) | th |
dc.description.degreelevel | Master's Degree | en |
dc.description.degreelevel | ปริญญาโท | th |
dc.description.degreediscipline | Educational Technology | en |
dc.description.degreediscipline | เทคโนโลยีการศึกษา | th |