DC FieldValueLanguage
dc.contributor: Wannita TANKENGen
dc.contributor: วัณณิตา ตันเก่งth
dc.contributor.advisor: Nawin Baidklangen
dc.contributor.advisor: นาวิน เบียดกลางth
dc.contributor.other: Silpakorn Universityen
dc.date.created: 2024
dc.date.issued: 28/6/2024
dc.description.abstract: Wannita is interested in the light and color which are reflected through objects. It tells the story of the digital generation through a color set that appeared within visual arts. The prominent point in Wannita’s artwork is the way they use colors to make the art visitors can feel social media. At present, social media influence humans a lot, like in the other world. It makes us meet or see new strange things from all around the world through phones. These things motivated creating visual artworks semi-abstract which showed nature through social media to create new beautiful artwork by using colors for conveying social media.en
dc.description.abstract: วัณณิตา สนใจในเรื่องของแสงสีที่สะท้อนผ่านวัตถุ ซึ่งจะบอกเล่าเรื่องราวของยุคดิจิทัลผ่านชุดสีที่ปรากฎขึ้นภายในผลงานจิตรกรรม จุดเด่นในงานของวัณณิตาจะเป็นเรื่องของการใช้สีเพื่อสร้างอารมณ์ความรู้สึกของผู้ชมให้รู้สึกถึงโลกออนไลน์ ในยุคปัจจุบันโซเชียลมีเดียมีอิทธิพลต่อมนุษย์เป็นอย่างมากจนเปรียบเสมือนโลกอีกใบที่ทำให้เราได้พบเห็นสิ่งที่แปลกใหม่จากทั่วทุกมุมโลกผ่านทางโทรศัพท์มือถือเพียงเครื่องเดียว สิ่งนี้จึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานจิตรกรรมรูปแบบกึ่งนามธรรมหัวข้อ “ปรากฏการณ์สีสันดิจิทัล” เพื่อถ่ายทอดธรรมชาติที่ได้พบเห็นทางสื่อออนไลน์ให้เกิดเป็นภาพความงามใหม่ที่มีความสวยงามแปลกตา ชวนให้ผู้ชมผลงานได้จินตนาการกับภาพที่ได้พบเห็น โดยเน้นใช้สีสันสื่อถึงโลกในโซเชียลมีเดียth
dc.language.isoth
dc.publisher: Silpakorn University
dc.subject: แสงสีth
dc.subject: กึ่งนามธรรมth
dc.subject: การเคลื่อนไหวth
dc.subject: ภาพสะท้อนผ่านวัตถุth
dc.subject: ภาพถ่ายธรรมชาติth
dc.subject: ดิจิทัลth
dc.subject: Colored Lighten
dc.subject: Semi abstracten
dc.subject: Movementen
dc.subjectreflection through objectsen
dc.subject: Digitalen
dc.subjectnature picturesen
dc.subject.classification: Arts and Humanitiesen
dc.subject.classification: Educationen
dc.title: Digital Color Phenomenaen
dc.title: ปรากฏการณ์สีสันดิจิทัลth
dc.type: Thesisen
dc.type: วิทยานิพนธ์th
dc.contributor.coadvisor: Nawin Baidklangen
dc.contributor.coadvisor: นาวิน เบียดกลางth
dc.contributor.emailadvisorwinwin: 3936@gmail.com
dc.contributor.emailcoadvisorwinwin: 3936@gmail.com
dc.description.degreename: Master of Fine Arts (M.F.A.)en
dc.description.degreename: ศิลปมหาบัณฑิต (ศล.ม.)th
dc.description.degreelevel: Master's Degreeen
dc.description.degreelevel: ปริญญาโทth
dc.description.degreedisciplineen
dc.description.degreedisciplineth