http://ithesis-ir.su.ac.th/dspace/handle/123456789/5864| Title: | Improving the Efficiency of Palm Oil Production Line of Sample Palm Oil Manufacturing Company การปรับปรุงประสิทธิภาพของสายการผลิตน้ำมันปาล์ม ของบริษัทผลิตน้ำมันปาล์มตัวอย่าง |
| Authors: | Sornwanee PIRIYESYANGKOON ศรวณีย์ พิริเยศยางกูร Prachuab Klomjit ประจวบ กล่อมจิตร Silpakorn University Prachuab Klomjit ประจวบ กล่อมจิตร Klomjit_p@su.ac.th Klomjit_p@su.ac.th |
| Keywords: | ความพร้อมใช้งานเครื่องจักร ระยะเวลาเฉลี่ยก่อนเกิดการขัดข้อง ระยะเวลาเฉลี่ยในการซ่อม Machine Availability Mean Time Before Failure Mean Time to Repair |
| Issue Date: | 22 |
| Publisher: | Silpakorn University |
| Abstract: | The objective of this research is to apply machinery maintenance guidelines to the machines in the palm oil production line, specifically in the digestion and press process, to enhance production efficiency and reduce machine downtime. Between January 2024 to March 2024, the researchers will analyze the causes of machine disruptions and identify preventative measures. These preventative measures will then be used to develop a preventative maintenance plan, which will be implemented on the machines in the production line. The results of the operation showed that machine availability increased from 98.07% to 98.98%, the Mean Time Before Failure (MTBF) increased from 13,976 minutes to 18,441.67 minutes, and the Mean Time to Repair (MTTR) decreased from 267 minutes to 165 minutes. วัตถุประสงค์ของงานวิจัยนี้คือการนำแนวทางการบำรุงรักษาเครื่องจักรมาประยุกต์ใช้กับเครื่องจักรในสายการผลิตน้ำมันปาล์ม ในกระบวนการย่อยและหีบผลปาล์ม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตและลดเวลาที่เครื่องจักรหยุดทำงานในสายการผลิต ระหว่างเดือนมกราคม พ.ศ.2567 – เดือนมีนาคม พ.ศ.2567 ผู้วิจัยจะทำการวิเคราะห์สาเหตุของการหยุดชะงักของเครื่องจักรและหาวิธีการป้องกัน จากนั้นจะนำวิธีการป้องกันดังกล่าวมาสร้างแผนการบำรุงรักษาเชิงป้องกันและนำไปใช้กับเครื่องจักรในสายการผลิต ผลจากการดำเนินงานพบว่า ความพร้อมใช้งานของเครื่องจักรเพิ่มขึ้นจาก 98.07% เป็น 98.98% ระยะเวลาเฉลี่ยก่อนเกิดการขัดข้อง (MTBF) เพิ่มขึ้นจาก 13,976 นาที เป็น 18,441.67 นาที และระยะเวลาเฉลี่ยในการซ่อม (MTTR) ลดลงจาก 267 นาที เป็น 165 นาที |
| URI: | http://ithesis-ir.su.ac.th/dspace/handle/123456789/5864 |