DC FieldValueLanguage
dc.contributor: Sor.Narth HIRANSRIen
dc.contributor: ศ.นารถ หิรัญศรีth
dc.contributor.advisor: Thanakorn Prinyasarten
dc.contributor.advisor: ธนากร ปริญญาศาสตร์th
dc.contributor.other: Silpakorn Universityen
dc.date.created: 2026
dc.date.issued: 3/7/2026
dc.description.abstract: This research studies inversely S-invariant elements in the full transformation semigroup T(X) and their relationship with magnifying elements. We define inversely left-S-invariant and inversely right-S-invariant elements, and establish conditions under which they become left and right magnifying, respectively. The results are applied to well-known subsemigroups of T(X). We also extend the study to the ∆Y-structure semigroup.en
dc.description.abstract: งานวิจัยนี้ศึกษาเกี่ยวกับสมาชิก S-คงรูปเชิงผกผันในกึ่งกรุปการแปลงเต็ม T(X) และศึกษาความสัมพันธ์กับสมาชิกขยาย โดยเราได้ให้คำนิยามของสมาชิก S-คงรูปเชิงผกผันทางซ้าย และสมาชิก S-คงรูปเชิงผกผันทางขวา  พร้อมทั้งระบุเงื่อนไขที่ทำให้สมาชิกเหล่านี้กลายเป็นสมาชิกขยายทางซ้ายและสมาชิกขยายทางขวาตามลำดับ ผลการศึกษานี้ถูกนำไปประยุกต์ใช้กับกึ่งกรุปย่อยที่รู้จักกันดีของ T(X) และยังได้ขยายการศึกษาไปยังกึ่งกรุปโครงสร้าง ∆Yth
dc.language.isoen
dc.publisher: Silpakorn University
dc.subject: สมาชิกขยายทางซ้ายth
dc.subject: สมาชิกขยายทางขวาth
dc.subject: การแปลงเต็มth
dc.subject: เซตยืนยงth
dc.subject: โครงสร้าง ∆th
dc.subjectleft magnifying elementen
dc.subjectright magnifying elementen
dc.subjectfull transformationen
dc.subjectinvariant seten
dc.subject∆-structureen
dc.subject.classification: Mathematicsen
dc.subject.classification: Professional, scientific and technical activitiesen
dc.subject.classification: Mathematicsen
dc.title: Characterizations of inversely S-invariant elements in semigroups of full transformations as magnifying elementsen
dc.title: ลักษณะเฉพาะของสมาชิกยืนยง S ผกผันในกึ่งกรุปของการแปลงแบบเต็มที่เป็นสมาชิกขยายth
dc.type: Thesisen
dc.type: วิทยานิพนธ์th
dc.contributor.coadvisor: Thanakorn Prinyasarten
dc.contributor.coadvisor: ธนากร ปริญญาศาสตร์th
dc.contributor.emailadvisor: PRINYASART_T@SU.AC.TH
dc.contributor.emailcoadvisor: PRINYASART_T@SU.AC.TH
dc.description.degreename: Master of Science (M.Sc.)en
dc.description.degreename: วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (วท.ม)th
dc.description.degreelevel: Master's Degreeen
dc.description.degreelevel: ปริญญาโทth
dc.description.degreediscipline: MATHEMATICSen
dc.description.degreediscipline: คณิตศาสตร์th