http://ithesis-ir.su.ac.th/dspace/handle/123456789/656
Title: | โครงการสร้างสรรค์งานประยุกต์ศิลป์ด้วยวัสดุโลหะเหลือใช้จากโรงงานอุตสาหกรรม เพื่อประดับตกแต่งภายในรีสอร์ทบริบท จ.นครราชสีมา เรื่อง พลังชีวิตจากธรรมชาติ |
Other Titles: | A CREATIVE PROJECT OF APPLIED ART WITH SCRAP METALS FROM INDUSTRIAL WASTE FOR DECORATIONS AT BORIBOT RESORT IN NAKHON RATCHASIMA PROVINCE WITH THE TITLE “ POWER OF LIFE FROM NATURE” |
Authors: | เกียรติภาคภูมิ, ศรุตา Kiatparkpoom, Saruta |
Keywords: | พลังชีวิตจากธรรมชาติ โลหะเหลือใช้ ไคเนติกอาร์ต POWER OF LIFE FROM NATURE SCRAP METAL KINETIC ART |
Issue Date: | 3-Aug-2559 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยศิลปากร |
Abstract: | ผลงานสร้างสรรค์ศิลปะประยุกต์ "พลังชีวิตธรรมชาติ" จากโลหะเหลือใช้จากโรงงาน อุตสหกรรมเพื่อประดับตกแต่งพื้นที่ภายในบริบทรีสอร์ทจังหวัดนครราชสีมาสร้างสรรค์ขึ้นจากผลของ การศึกษาวิเคราะห์พื้นที่ของรีสอร์ทและวัสดุโลหะเหลือใช้ที่ได้รับการออกแบบแนวคิดรูปแบบของการ สร้างพื้นที่และสภาพแวดล้อมที่มีจุดมุ่งหมาย ของการสร้างภาพลักษณ์และทำให้มีความสอดคล้องกับ บรรยากาศของธรรมชาติของรีสอร์ท โดยนำเศษโลหะเหลือใช้จากโรงงานอุตสาหกรรมที่ไร้คุณค่านำ กลับมาเป็นการชุบชีวิตใหม่ สร้างคุณค่าสร้างความหมายใหม่และนำไปสู่การเพิ่มมูลค่าที่มาจากแรง บันดาลใจของแนวความคิดจากรูปทรงธรรมชาติที่เป็นจุดเริ่มต้นของสรรพชีวิต เป็นการใช้พลังงานของ ธรรมชาติที่เป็นแรงพลักดันและขับเคลื่อนให้มีความเคลื่อนไหวกระทบสู่พลังงานภายใน ทำให้มีการ เคลื่อนไหวด้วยพลังงานจลน์ในรูปลักษณะงานแบบไคเนติกอาร์ตซึ่งผลงานที่เกิดขึ้นจากการเคลื่อนไหว จะสะท้อนให้เห็นถึงความงามโดยใช้เทคนิคการเชื่อมโลหะและรูปแบบศิลปะการเคลื่อนไหวเพื่อเป็นตัว แทนของพลังชีวิตจากธรรมชาติที่สอดคล้องกับเนื้อหาเรื่องราวและพื้นที่เพื่อเป็นประโยชน์ให้กับจิตใจกับ ผู้คน Creative Applied Arts "Power of life form Nature" from metal waste from industrial plants to decorate the space within the context Resort, Nakhon Ratchasima.Through the creation of analytical studies. The nature and context of the resort Design Concepts Style of building Space and environment With the aim of enhancing the image and is consistent with the atmosphere of an intimate nature. By bringing scrap metal, industrial waste without value. Meaningless and The waste industry has led to the enrichment and come up with new ideas to revive the natural shape. At the beginning of the power of nature, the strength of the strength of the external energy. The impact caused The power transmission movement to reflect the beauty by welding techniques and kinetic art style to represent the life force from nature that bring benefits to the mind. |
Description: | 57156330 ; สาขาวิชาศิลปะการออกแบบ -- ศรุตา เกียรติภาคภูมิ |
URI: | http://ithesis-ir.su.ac.th/dspace/handle/123456789/656 |