DC FieldValueLanguage
dc.contributor.author: ทรงกลด, อารีรัตน์-
dc.contributor.author: Chongklod, Areerat-
dc.date.issued: 2559-01-06-
dc.description: 56001219; สาขาวิชาทัศนศิลป์ --อารีรัตน์ ทรงกลด
dc.description.abstract: ผลงานวิทยานิพนธ์หัวข้อเรื่อง “สื่อวัสดุ สะท้อนวิถีชนบทอีสาน” เป็นการแสดงออกถึงเรื่องราวเกี่ยวข้องกับวิถีชีวิตในชนบทอีสาน มาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะ โดยนำเสนอเรื่องเกี่ยวกับความเป็นอยู่ของวิถีชีวิตที่เรียบง่ายสภาพความเป็นไปตามธรรมชาติแวดล้อมในชนบทอีสาน นำเสนอสาระอันดีงามของในชนบทอีสานด้วยการแสดงออกทางศิลปะที่มีลักษณะของผลงานจิตรกรรมผสม การสร้างประกอบกันเป็นรูปแบบและรูปทรงนั้นใช้วัสดุความสัมพันธ์ของวิถีชีวิต ความรู้สึกและอารมณ์ส่วนตัวที่มีสภาพแวดล้อมกับที่อยู่อาศัยและเครื่องมือเครื่องใช้ต่างๆ ในชนบทอีสานการดำรงชีวิตที่สัมพันธ์กับธรรมชาติ เพื่อแสดงถึงวิถีชีวิตแบบชาวบ้านพื้นถิ่นอีสานโดยแท้จริง ความรู้สึกนึกถึงของภาคอีสานมีความผูกพันกับธรรมชาติแบบพึ่งพาอาศัย มีความงามของธรรมชาติในแต่ละช่วงฤดูกาล และความเป็นอยู่ของส่วนหนึ่งที่ใช้ชีวิตอยู่อย่างเรียบง่ายสภาพความเป็นไปตามธรรมชาติแวดล้อมในชนบทที่ยังพบเห็นได้ในปัจจุบัน The “Materil Refleclions of Esan Countrylife” thesis is an expression of the story about northeast country life in Thailand. This thesis presenting an easy-living, being one with nature in northeast in a form of mixing technique. I use form and format combined together with the related materials. All feelings and emotions from living in the country show the real northeastlife style which has different beauty in a different period of time.
dc.publisher: มหาวิทยาลัยศิลปากร
dc.subject: วัสดุ
dc.subject: วิถีชีวิต
dc.subject: เครื่องมือเครื่องใช้
dc.subject: MATERIALen_US
dc.subject: LIFESTYLEen_US
dc.subject: TOOLSen_US
dc.title: สื่อวัสดุ สะท้อนวิถีชนบทอีสาน
dc.title.alternative: MATERIAL REFLECLIONS OF ESAN COUNTRY LIFEen_US
dc.type: Thesis