Title: พันธนาการในภาวะเวลาของความเปลี่ยนแปลง
Other Titles: BOND CONDITIONS AT THE TIME OF THE CHANGE
Authors: พวงพี, ณัฐิวุฒิ
Phaungphee, Nattiwut
Keywords: จิตรกรรม
ความทรงจำ
ภาวะเวลาของความเปลี่ยนแปลง
PAINTING
MEMORIES
CONDITIONS TIME OF THE CHANGE
Issue Date: 1-Aug-2559
Publisher: มหาวิทยาลัยศิลปากร
Abstract: วิทยานิพนธ์เรื่อง พันธนาการในภาวะเวลาของความเปลี่ยนแปลง เป็นการแสดงออกถึงผลของความเปลี่ยนแปลงในวิถีสังคมชนบท ถึงเรื่องราวการทอดทิ้งคุณค่าที่เป็นนามธรรม คุณค่าที่แสดงถึงสาระสำคัญของการมีชีวิต ด้วยวิธีการเปิดจินตนาการที่สามารถเชื่อมโยงมิติของเวลา เพื่อนำพาผู้ชมเข้าไปสัมผัสถึงห้วงอารมณ์ของการรอคอย การสูญเสีย การพลัดพราก ซึ่งเป็นอารมณ์ความรู้สึกภายใน ที่ไม่สามารถกลั่นออกมาเป็นภาษาเพื่อแสดงความรู้สึกได้ แต่ในผลงานชุดนี้ จะเป็นการสื่อสารด้วยความรู้สึกเพื่อให้เห็นถึงความรู้สึกในเรื่องราวและผลที่กำลังเกิดขึ้นในสังคมปัจจุบัน “Bond conditions at the time of the change”expresses the effect of change in the way of rural society to the story of the abandoned value to be abstraction. The value that represents the essence of life with the opening of the imagination which can be linked to the dimension of the time. To bring the audience to experience the mood of waiting, lose and separation. The emotions inside that cannot be distilled into a language to express it. But in the series will be communicating with the sense to see through. Feelings and stories that are happening in today’s society.
Description: 57001206 ; สาขาวิชาทัศนศิลป์ -- ณัฐิวุฒิ พวงพี
URI: http://ithesis-ir.su.ac.th/dspace/handle/123456789/806