http://ithesis-ir.su.ac.th/dspace/handle/123456789/829
Title: | การตัดสินใจของผู้บริหารสถานศึกษาของโรงเรียนวัดนางสาว (ถาวรราษฎร์บำรุง) สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสมุทรสาคร |
Other Titles: | THE DECISION - MAKING OF WATNANGSAO (THAWORN RAJBUMRUNG) SCHOOL ADMINISTRATORS UNDER SAMUT SAKHON PRIMARY EDUCATIONAL SERVICE AREA OFFICE |
Authors: | เจริญรัมย์, พงษ์นรินทร์ JARERNRAM, PONGNARIN |
Keywords: | การตัดสินใจ ผู้บริหารสถานศึกษา DECISION-MAKING ADMINISTRATOR |
Issue Date: | 7-Oct-2558 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยศิลปากร |
Abstract: | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อทราบ 1) การตัดสินใจของผู้บริหารสถานศึกษาโรงเรียนวัดนางสาว (ถาวรราษฎร์บำรุง) สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสมุทรสาคร และ 2) เพื่อทราบความแตกต่างของความคิดเห็นเกี่ยวกับการตัดสินใจของผู้บริหารสถานศึกษาโรงเรียนวัดนางสาว (ถาวรราษฎร์บำรุง) สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสมุทรสาครตามตำแหน่งของบุคลากรของโรงเรียนผู้ให้ข้อมูล ประชากรที่ใช้ในการวิจัย คือบุคลากรของโรงเรียนที่ปฏิบัติงานไม่น้อยกว่า 1 ปี ได้แก่ฝ่ายบริหารสถานศึกษา 16 คน ครูผู้สอน 43 และกรรมการสถานศึกษา 11 คน ในโรงเรียนวัดนางสาว (ถาวรราษฏร์บำรุง) สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสมุทรสาคร จำนวน 70 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยเป็นแบบสอบถามความคิดเห็นเกี่ยวกับการตัดสินใจตามแนวคิดของ โรเจอร์ เอ คอฟแมน สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล คือ ความถี่ ร้อยละ ค่ามัชฌิมเลขคณิต และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ผลการวิจัยพบว่า 1. การตัดสินใจของผู้บริหารสถานศึกษาโรงเรียนวัดนางสาว (ถาวรราษฎร์บำรุง) สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสมุทรสาคร อยู่ในระดับมาก 2. ความแตกต่างของความคิดเห็นเกี่ยวกับการตัดสินใจของผู้บริหารสถานศึกษาโรงเรียนวัดนางสาว (ถาวรราษฎร์บำรุง) สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสมุทรสาคร ตามตำแหน่งของบุคลากรของโรงเรียนผู้ให้ข้อมูลมีความแตกต่างกัน The purposes of this research were to identify 1) the decision-making of Watnangsao (Thaworn Rajbumrung) school administrators under Samut Sakhon Primary Educational Service Area Office, and 2) the difference of opinions with The Decision – Making of Watnangsao (Thaworn Rajbumrung) school administrators under Samut Sakhon Primary Educational Service Area Office, when divide into 3 groups by position. The respondents were personnel have worked more than 1 year follow by 16 of administrators, 43 of teachers and 11 of education committees. There were 70 respondents in total. The research instrument was a questionnaire regarding decision-making of administrator on the Roger A. Kaufman. The statistical used to analyze the data were frequency , percentage , arithmetic mean standard deviation. The results of the study were as follows : 1. The decision-making of Watnangsao (Thaworn Rajbumrung) school administrators under Samut Sakhon Primary Educational Service Area Office as a whole and each aspect were rated at high level. 2. The difference of opinions with The Decision – Making of Watnangsao (Thaworn Rajbumrung) school administrators under Samut Sakhon Primary Educational Service Area Office when divide by position, was statistical different. |
Description: | 55252385 ; สาขาวิชาการบริหารการศึกษา -- พงษ์นรินทร์ เจริญรัมย์ |
URI: | http://ithesis-ir.su.ac.th/dspace/handle/123456789/829 |