DC FieldValueLanguage
dc.contributor.author: เตชะมังคลานนท์, อภิพล-
dc.contributor.author: Techamangkhalanon, Aphiphol-
dc.date.issued: 2559-12-19-
dc.description: 57004212 ; สาขาวิชาทัศนศิลป์ -- อภิพล เตชะมังคลานนท์
dc.description.abstract: การสร้างสรรค์ผลงานวิทยานิพนธ์ภายใต้หัวข้อ “ความสัมพันธ์ทางสุนทรียศาสตร์ของความขัดแย้งระหว่างวัฒนธรรมเก่าและใหม่” เป็นการศึกษาถึงรูปแบบและเนื้อหาจากการเปลี่ยนแปลงทางสภาพสังคมและวัฒนธรรมในปัจจุบัน โดยถ่ายทอดผ่านผลงานจิตรกรรมที่อาศัยรูปทรงโครงสร้าง สัญลักษณ์ของวัฒนธรรมแบบดั้งเดิมและรูปแบบสมัยใหม่ แสดงออกด้วยวิธีการเพิ่ม ลดทอน ผสมผสานและประกอบสร้างรูปทรงและพื้นที่หรือสภาวะแวดล้อมใหม่จากจินตนาการเชิงสัญลักษณ์ เพื่อสะท้อนประเด็นทางศิลปะที่แสดงสภาวะความแตกต่าง หลากหลายและการผสมผสาน เชื่อมโยงกันระหว่างวัฒนธรรมเก่าและใหม่ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน The Relational Aesthetics of Conflict on Traditional and Modern Culture is a study of the forms and contents of social and cultural change which exhibited structural Fine Art and symbol of traditional and modern culture. The art works are expressed by addition, reduction, composition and creation of forms, spaces and new circumstances by using symbolical imagination to reflect the art issues which showed the difference, variety and composition that associated between traditional and modern culture.
dc.language.isoother
dc.publisher: มหาวิทยาลัยศิลปากร
dc.subject: จิตรกรรมร่วมสมัย
dc.subject: สุนทรียศาสตร์
dc.subject: วัฒนธรรมเก่าและใหม่
dc.subject: CONTEMPORARY PAINTINGen_US
dc.subject: AESTHETICSen_US
dc.subject: TRADITIONAL AND MODERN CULTUREen_US
dc.title: ความสัมพันธ์ทางสุนทรียศาสตร์ของความขัดแย้งระหว่างวัฒนธรรมเก่าและใหม่
dc.title.alternative: THE RELATIONAL AESTHETICS OF CONFLICT ON TRADITIONAL AND MODERN CULTUREen_US
dc.type: Thesis