http://ithesis-ir.su.ac.th/dspace/handle/123456789/1659| Title: | Transformational Leadership and Organizational Culture Affecting Work Motivation of Generation Y Employees Krung Thai Bank Public Company Limited In Kanchanaburi and Ratchaburi ภาวะผู้นำการเปลี่ยนแปลงและวัฒนธรรมองค์กรที่ส่งผลต่อแรงจูงใจในการปฏิบัติงานของพนักงาน บมจ. ธนาคารกรุงไทยรุ่นเจนเนอเรชั่นวายในเขตกาญจนบุรีและเขตราชบุรี |
| Authors: | Tanapron RUNGWILAIJARERN ธนภรณ์ รุ่งวิไลเจริญ Amarin Tawata อมรินทร์ เทวตา Silpakorn University. Management Sciences |
| Keywords: | ภาวะผู้นำการเปลี่ยนแปลง วัฒนธรรมองค์กร แรงจูงใจในการปฏิบัติงาน TRANSFORMATIONAL LEADERSHIP ORGANIZATIONAL CULTURE AFFECTING WORK MOTIVATION |
| Issue Date: | 17 |
| Publisher: | Silpakorn University |
| Abstract: | TANAPRON RUNGWILAIJARERN: TRANSFORMATIONAL LEADERSHIP AND ORGANIZATIONAL CULTURE AFFECTING WORK MOTIVATION OF GENERATION Y EMPLOYEES KRUNG THAI BANK PUBLIC COMPANY LIMITED IN KANCHANABURI AND RATCHABURI. THESIS ADVISOR: ASST.PROF. DR. AMARIN TAWATA, Ph.D.114 pp.
This research aims to study transformational leadership. and organizational culture that affect work motivation, of generation y in Krung Thai Bank Plc., at Kanchanaburi and Ratchaburi. The simples were 166 employees. Data were collected by using questionnaire and analyzed. using percentage statistics and frequency distribution, mean, standard deviation, pearson product moment correlation and multiple regression. The results showed, as following (1) Transformational leadership of Krung Thai Bank PCL.,at Kanchanaburi office and Ratchaburi office was at a high level. (2) organizational culture of Krung Thai Bank PCL., at Kanchanaburi office and Ratchaburi office was at a high level. (3) work position of Krung Thai Bank PCL., Kanchanaburi office and Ratchaburi office was of the highest level (4) transformation leadership and organizational culture have a positive influence on work motivation at the statistical significance level of 0.05 ธนภรณ์ รุ่งวิไลเจริญ : ภาวะผู้นำการเปลี่ยนแปลงและวัฒนธรรมองค์กรที่ส่งผลต่อแรงจูงใจในการปฏิบัติงานของพนักงาน บมจ.ธนาคารกรุงไทยรุ่นเจนเนอเรชั่นวายในเขตกาญจนบุรีและเขตราชบุรี. อาจารย์ที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. อมรินทร์ เทวตา. 114 หน้า. การศึกษานี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาภาวะผู้นำการเปลี่ยนแปลง และวัฒนธรรมองค์กรที่ส่งผลต่อแรงจูงใจของพนักงาน บมจ.ธนาคารกรุงไทยที่เป็นรุ่นเจนเนอเรชั่นวายในเขตกาญจนบุรีและเขตราชบุรี โดยศึกษาจากพนักงาน บมจ.ธนาคารกรุงไทยที่เป็นรุ่นเจนเนอเรชั่นวายในเขตกาญจนบุรีและเขตราชบุรี จำนวน 166 คน เก็บรวบรวมข้อมูลโดยใช้แบบสอบถาม วิเคราะห์ข้อมูลโดยการใช้ค่าสถิติร้อยละ การแจกแจงความถี่ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ค่าสัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์เพียร์สัน การถดถอยอย่างง่าย และการถดถอยพหุคูณ ผลการวิจัยพบว่า (1) ภาวะผู้นำการเปลี่ยนแปลงของพนักงาน บมจ. ธนาคารกรุงไทย สำนักงานเขตกาญจนบุรีและสำนักงานเขตราชบุรี โดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก (2) วัฒนธรรมองค์กรของพนักงาน บมจ. ธนาคารกรุงไทย สำนักงานเขตกาญจนบุรีและสำนักงานเขตราชบุรีโดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก (3) แรงจูงใจในการปฏิบัติงานของพนักงาน บมจ. ธนาคารกรุงไทย สำนักงานเขตกาญจนบุรีและสำนักงานเขตราชบุรี โดยภาพรวมอยู่ในระดับมากที่สุด (4) ภาวะผู้นำการเปลี่ยนแปลงและวัฒนธรรมองค์กรมีอิทธิพลเชิงบวกกับแรงจูงใจในการปฏิบัติงาน ที่ระดับนัยสำคัญทางสถิติที่ 0.05 |
| Description: | Master of Business Administration (M.B.A.) บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (บธ.ม) |
| URI: | http://ithesis-ir.su.ac.th/dspace/handle/123456789/1659 |