http://ithesis-ir.su.ac.th/dspace/handle/123456789/3585| Title: | CONFLICT AND SATISFACTION IN WORK THAT EFFECTA PERSON'S DECISION RESIGNATION FROM WORKOF A POWER PLANT IN RATCHABURI ความขัดแย้งในการทำงาน และความพึงพอใจในงานที่ส่งผลต่อความตั้งใจในการลาออกจากงานของบุคลากรในโรงไฟฟ้าแห่งหนึ่ง ในจังหวัดราชบุรี |
| Authors: | Rungrawe SUBKRIANGKRAI รุ่งรวี ทรัพย์เกรียงไกร AMARIN TAWATA อมรินทร์ เทวตา Silpakorn University. Management Sciences |
| Keywords: | ความขัดแย้งในการทำงาน ความพึงพอใจในงาน ความตั้งใจในการลาออกจากงาน workplace conflicts job satisfaction intention to resign from a position |
| Issue Date: | 26 |
| Publisher: | Silpakorn University |
| Abstract: | The purposes of this study were to examine the level of workplace conflicts, job satisfaction and intention to resign from a position in a power plant of Ratchaburi, to investigate the workplace conflicts that influenced the intention of resigning from the staff of a power plant in Ratchaburi and to investigate job satisfaction influenced the intention to resign from a power plant in Ratchaburi. The sample included the personnel and employees in a power plant of Ratchaburi with a total of 186 people. The research instrument was questionnaires. The data analysis was done by adopting frequency rate, percentage, mean, standard deviation and enter multiple regression. The results demonstrated that 1.) The degree of workplace conflicts that influenced the intention to resign at moderate level. 2.) The job satisfaction that influenced the intention to resign at moderate level. 3.) The degree of intention to resign from a position at moderate level. The hypothesis testing identified, the workplace conflicts positively affected the intention to resign from a position with a statistically significant at level of 0.05 and the job satisfaction showed a negative effect on the intention to resign from a position with a statistically significant at level of 0.05. งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาระดับความขัดแย้งในการทำงาน ความพึงพอใจในงาน และความตั้งใจในการลาออกจากงานของบุคลากรในโรงไฟฟ้าแห่งหนึ่งในจังหวัดราชบุรี เพื่อศึกษาปัจจัยของความขัดแย้งในการทำงานที่มีอิทธิพลต่อความตั้งในการลาออกจากงานของบุคลากรในโรงไฟฟ้าแห่งหนึ่งในจังหวัดราชบุรี และเพื่อศึกษาระดับความพึงพอใจในการทำงานที่มีอิทธิพลต่อความตั้งใจในการลาออกจากงานของบุคลากรในโรงไฟฟ้าแห่งหนึ่งในจังหวัดราชบุรี โดยใช้กลุ่มตัวอย่างคือ พนักงาน และลูกจ้างที่ปฏิบัติงานอยู่ในโรงไฟฟ้า จำนวน 186 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย คือ แบบสอบถาม วิเคราะห์ข้อมูลด้วยค่าความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการถดถอยพหุคูณ ผลการวิจัย พบว่า 1. ระดับความขัดแย้งที่ส่งผลต่อความตั้งใจในการลาออกจากงาน อยู่ในระดับปานกลาง 2. ความพึงพอใจที่ส่งผลต่อความตั้งใจในการลาออกจากงาน อยู่ในระดับปานกลาง 3. ระดับความตั้งใจในการลาออกจากงาน อยู่ในระดับปานกลาง ผลการทดสอบสมมติฐาน พบว่า ความขัดแย้งในการทำงานส่งผลทางบวกต่อความตั้งใจในการลาออกจากงาน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 และความพึงพอใจในงานส่งผลทางลบต่อความตั้งใจในการลาออกจากงาน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 |
| Description: | Master of Business Administration (M.B.A.) บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (บธ.ม) |
| URI: | http://ithesis-ir.su.ac.th/dspace/handle/123456789/3585 |