http://ithesis-ir.su.ac.th/dspace/handle/123456789/805
Title: | ภาพสะท้อนภาวะโดดเดี่ยว |
Other Titles: | REFLECTIVE IMAGE OF SOLITARY |
Authors: | สุวรรณชาตรี, มงคล Suvarnachatri, Mongkhol |
Keywords: | จิตรกรรม ความสัมพันธ์ระหว่างพื้นที่ อารมณ์ความรู้สึก ความจริง PAINTING SOCIAL BEAUTY SORROWLY REFLACTION TRUE ความงาม |
Issue Date: | 8-Jan-2559 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยศิลปากร |
Abstract: | การจัดทำวิทยานิพนธ์ “ภาพสะท้อนภาวะโดดเดี่ยว” นี้ข้าพเจ้าเริ่มความบัลดาลใจจากความสนใจในเรื่องราวที่เกี่ยวกับผลกระทบของรูปแบบความปฏิสัมพันธ์ระหว่างบุคคลในสังคมที่กำลังเปลี่ยนแปลงไป ข้าพเจ้าต้องการแสดงภาพ อารมณ์ความรู้สึกของสภาพภาวะที่เกิดจากผลกระทบดังกล่าวในวิถีการดำเนินชีวิตของคนในเมือง โดยเสนอผ่านมุมมองที่มีประสบการณ์ร่วมผสานกับความรู้สึกนึกคิด อารมณ์ความรู้สึก จินตนาการ และทัศนะส่วนตัวของข้าพเจ้าที่แสดงออกถึงทั้งความเศร้าโศก หดหู่ และความสุข ความสดใส ภายในชุดความจริงเดียวกันอย่างตรงไปตรงมา โดยข้าพเจ้าได้นำเสนอออกมาในรูปแบบงานจิตรกรรม 2 มิติ ที่ผสมด้วยรูปแบบของแนวศิลปะเสมือนจริงกับศิลปะแนวเหนือจริง โดยอ้างอิงจากต้นแบบที่เป็นสื่อต่าง ๆ เช่น facebook Youtube ภาพยนตร์ นิตยสาร หนังสือต่าง ๆ และโซเชียลมีเดีย เป็นต้น ผสมผสานกับอารมณ์ความรู้สึกภายในของข้าพเจ้ารวมถึงชุดองค์ความรู้ที่ถูกสั่งสมมาอันเป็นพื้นฐานความจริงสามัญทั่วไปที่สามารถอ้างอิงได้โดยหลักของมนุษย์วิทยา สังคมศาสตร์และปรัชญา Thesis preparation "Reflections condition alone", I began to those interested in the mind of a story about the impact of the interaction patterns between individuals in a society that is changing. I want to show the emotions of the situation caused by the impact on the lifestyle of people in the city. By offering a perspective that combines experience with wills. Emotions and imagination of my personal views that expresses both sorrow and joy, bright interior reality series of the same forthright. It was offered by the two-dimensional art form that blends with the style of the art virtual reality with surreal art. According to the master of the media like Facebook, Youtube, movies, magazines, books and social media, etc., combined with the emotions inside of me, including the knowledge that was gained from the basic fact common that can be referenced by the humanities Social Sciences and Philosophy. |
Description: | 55001206 ; สาขาวิชาทัศนศิลป์ --มงคล สุวรรณชาตรี |
URI: | http://ithesis-ir.su.ac.th/dspace/handle/123456789/805 |