http://ithesis-ir.su.ac.th/dspace/handle/123456789/3810| Title: | THE DEVELOPMENT OF ANALYTICAL READING ABILITY OF PRATHOMSUKSA 3 STUDENTS BY LEARNING MANAGEMENT WITH COACHING การพัฒนาความสามารถด้านการอ่านเชิงวิเคราะห์ ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โดยการจัดการเรียนรู้ด้วยบทบาทการโค้ช |
| Authors: | Nipawan RATREE นิภาวรรณ ราตรี Atikamas Makjui อธิกมาส มากจุ้ย Silpakorn University. Education |
| Keywords: | การอ่านเชิงวิเคราะห์ บทบาทการโค้ช ANALYTICAL READING / COACHING |
| Issue Date: | 1 |
| Publisher: | Silpakorn University |
| Abstract: | The purposes of this research were 1) to compare the analytical reading of students in grade 3 before and after the learning management with coaching. 2) to study the students’ opinions towards the learning management with coaching. The sample of this research was 38 students grade 3/2 of suttharam school Klongsan district Bangkok in the second semester of the academic year 2021. It’ an pre experimental research one group type, trial test before and after class. The research instruments were lesson plans, an analytical reading ability test and questionnaire on the students’ opinions of towards the learning management with coaching. The data were analyzed by mean, standard deviation and dependent samples t- test
The results of this study were
1.The students’ analytical reading ability after learning management with coaching was significantly higher than before learning management with coaching at .05 level.
2. The students’ overall opinions towards the learning management with coaching were at a high agreement level. การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) เปรียบเทียบความสามารถด้านการอ่านเชิงวิเคราะห์ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ก่อนและหลังการจัดการเรียนรู้ด้วยบทบาทการโค้ช 2) ศึกษาความคิดเห็นของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3ที่มีต่อการจัดการเรียนรู้ด้วยบทบาทการโค้ช ตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัย คือ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่3/2 โรงเรียนวัดสุทธาราม สำนักงานเขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2564 จำนวน 38 คน ได้มาโดยการสุ่มอย่างง่าย (Simple Random Sampling) ด้วยวิธีการจับสลาก เป็นการวิจัยก่อนทดลอง แบบกลุ่มเดียวทดสอบก่อนเรียนและหลังเรียน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยได้แก่ แผนการจัดการเรียนรู้ด้วยบทบาทการโค้ช แบบทดสอบวัดความสามารถด้านการอ่านเชิงวิเคราะห์ และแบบสอบถามความคิดเห็นของนักเรียน ที่มีต่อการจัดการเรียนรู้ด้วยบทบาทการโค้ช การวิเคราะห์ข้อมูลใช้ค่าเฉลี่ย (M) ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (SD) และการทดสอบค่าทีแบบไม่เป็นอิสระต่อกัน (t-test dependent) ผลการวิจัยพบว่า 1. ความสามารถด้านการอ่านเชิงวิเคราะห์ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ที่ได้รับการจัดการเรียนรู้ด้วยบทบาทการโค้ช หลังเรียนสูงกว่าก่อนเรียนอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 2. นักเรียนมีความคิดเห็นต่อการจัดการเรียนรู้ด้วยบทบาทการโค้ช อยู่ในระดับ เห็นด้วยมาก |
| Description: | Master of Education (M.Ed.) ศึกษาศาสตรมหาบัณฑิต (ศษ.ม) |
| URI: | http://ithesis-ir.su.ac.th/dspace/handle/123456789/3810 |